Cách sử dụng Zoom học trực tuyến từ A – Z

Học trực tuyến trên Zoom Meeting hay Zoom Cloud Meetings giúp các thầy cô giáo, hay các bạn sinh viên học sinh rễ dàng kết nối với nhau, trao đổi nội dung học tập khi không thể lên lớp trực tiếp. Các thành viên trong nhóm học sẽ liên lạc qua video với chế độ tự động bật webcam, thu âm thanh trực tiếp để thầy cô hay những thành viên khác đều nghe thấy. Zoom Meeting có phiên bản sử dụng trên các hệ điều hành khác nhau để bạn sử dụng Zoom Meeting trên máy tính hay trên điện thoại. Bài viết dưới đây của https://powergo.vn/ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Zoom Meeting trên điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng Zoom :

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm học trực tuyến Zoom theo link dưới đây rồi tiến hành cài đặt.

 • Tải phần mềm Zoom cho PC

Bước 2:

Tiếp đến chúng ta cần đăng ký tài khoản để sử dụng, nhấn vào Sign in trong giao diện hiển thị.

 • Đăng ký tài khoản

Sau đó người dùng được lựa chọn những phương thức tạo tài khoản Zoom, qua email, qua SSO, Google hoặc qua Facebook. Chúng ta nên chọn đăng ký qua Google để liên kết với tài khoản Google đang dùng và tạo ngay được tài khoản Zoom.

 • Đăng ký Zoom qua Google

Bước 3:

Khi đã có tài khoản bạn được chuyển vào giao diện chính của phần mềm. Tại thanh ngang trên cùng sẽ có 4 nhóm quản lý chính gồm:

 1. Home: Nhấn để quay lại màn hình Trang chủ .
 2. Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Trò chuyện .
 3. Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng Họp.
 4. Contacts: Quản lý các địa chỉ liên lạc.

Bên dưới là 4 phần chức năng chính để tạo phòng học, tham gia phòng học khác.

 1. New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.
 2. Join: Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.
 3. Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.
 4. Share Screen : Chia sẻ màn hình máy tính của mình cho người khác.

Bước 4:

Để tạo phòng học trực tuyến trên Zoom bạn nhấn vào New Meeting. Hiển thị giao diện màn hình webcam với các tùy chọn phòng học bên dưới. Để mời giáo viên hoặc học sinh, sinh viên tham gia phòng học nhấn vào Invite. Lưu ý tới Meeting ID để gửi cho người khác muốn tham gia.

Bước 5:

Hiển thị giao diện, chúng ta nhấn vào Copy URL rồi gửi cho những người bạn muốn mời học tham gia. Người tham gia cũng cần có tài khoản sử dụng.

Bước 6:

Khi người khác muốn tham gia phòng học trực tuyến trên Zoom thì nhấn Join. Sau đó điền ID của phòng học được cung cấp và điền tên của người muốn tham gia. Cuối cùng nhấn Join để tham gia.

Mặc định khi học trực tuyến trên Zoom đều thu âm thanh và hiện sẵn webcam. Lưu ý nếu học trực tuyến trên Zoom bằng điện thoại thì bạn cũng cần nhập ID phòng học và tên của mình để tham gia.

Dành cho học sinh/sinh viên :

Với các bạn học sinh/sinh viên, cách sử dụng Zoom để tham gia lớp học trực tuyến trên điện thoại đơn giản hơn khá nhiều. Bạn chỉ cần tải và cài đặt Zoom về điện thoại rồi thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom rồi ấn vào ô Join a Meeting.

Bước 2: Sau khi ấn vào Join a Meeting, màn hình sẽ chuyển bạn đến bước đăng nhập vào buổi họp mặt, lúc này, bạn điền ID đã được cấp vào mục ID và điền tên thật vào mục Tên rồi bấm vào Join Meeting là sẽ được kết nối với buổi học của giáo viên. Trong quá trình học bạn cũng có thể sử dụng các chức năng tương tự như chúng tôi đã giới thiệu trong bước 11 trong phần hướng dẫn dành cho giáo viên.

Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có thể tạo tài khoản trên Zoom theo hướng dẫn dành cho giáo viên để có thể kết nối với giáo viên và nhận lời mời khi buổi học bắt đầu để có thể tham gia lớp học nhanh hơn nhé!

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Zoom trên điện thoại, máy tính để tiến hành học online. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các thầy cô giáo, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh trong việc tổ chức các lớp học online tại nhà..Nếu bạn còn thắc mắc hay còn chưa biết cách sử dụng ra sao thì hãy truy cập vào powergo.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và hiểu nhiều hơn nhé.

https://powergo.vn/ Chúc Các Bạn Thành Công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *