Điều hòa bị mùi hôi cách xử lý nhanh gọn nhất

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa không khí thường phát ra một mùi khó chịu. nguyên nhân cho vấn đề này là gì? Cùng powergo.vn tìm hiểu ra nguyên nhân và cách xử lý điều hòa có mùi hôi trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến đến điều hòa có mùi hôi:

 

 • Do điều hòa bị rò rỉ khí gas :

Một trong những nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến điều hòa có mùi khó chịu đó là do đường dẫn gas bị hở. Khí gas điều hòa rò rỉ sẽ tạo mùi hắc khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Có nhiều trường hợp người sử dụng bị choáng và bất tỉnh khi hít phải quá nhiều khí gas.

 • Do ống xả nước điều hòa có vấn đề

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến là do cách lắp đặt ống xả nước của gia đình bạn có vấn đề. Do việc đấu nối trực tiếp ống xả nước điều hòa với các ống xả nước thải khác trong gia đình bạn, ví dụ nước xả sinh hoạt, hoặc bồn cầu,…

 • Do vi khuẩn, nấm mốc

Điều hòa sử dụng lâu mà không vệ sinh, khiến các loại bụi bẩn, chất nhờn tích tụ và tạo thành ổ vi khuẩn, nấm mốc, đặc biệt là trong những thời tiết nóng ẩm. Chính những ổ nấm mốc này là nguyên nhân khiến khi hoạt động, điều hòa phả ra những mùi hôi hám, khó chịu.

Trên là những nguyên nhân dẫn đến điều hòa có mùi hôi. Để khắc phục được các lỗi này thì hãy cùng chúng tôi hướng dẫn với bài viết dưới đây nha .

Cách khắc phục điều hòa có mùi hôi :

Thời tiết nóng bức của cái hè oi ả đã khiến bạn mệt mỏi, nếu điều hòa còn gặp tình trạng mùi hôi thì thật khó chịu. Theo dõi cách khắc phục điều hòa có mùi sau đây để có thể xử lý tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả:

Bước 1: Kiểm tra máy lạnh

 • Kiểm tra ống nước xả, ống gas của điều hòa là việc đầu tiên bạn cần thực hiện để chắc chắn rằng thiết bị nhà bạn vẫn hoạt động tốt và lắp đặt đúng yêu cầu. Hãy chắc chắn đường ống xả nước thải điều hòa được đi riêng chứ không chung hay nối với bất kỳ đường ống nào khác. Đường ống xả nước để xa cống rãnh.
 • Đặc biệt, nếu mùi hôi phòng lạnh giống mùi khí gas thì bạn cần nhanh chóng khắc phục. Kiểm tra đường ống khí gas trong điều hòa xem có dấu hiệu gì bất thường không. Hỏng ống khí gas gây mùi hôi, vấn đề về sức khỏe và khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả. Máy lạnh có thể bị đóng tuyết, chảy nước hoặc không làm lạnh.
 • Vì vậy, nếu bạn là người không có chuyên môn, am hiểu kỹ thuật điều hòa thì việc phát hiện, sửa chữa không đơn giản. Để chắc chắn bạn có thể liên hệ tới dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín A Hàng Đức để được sửa chữa, thay thế ống gas mới.

Bước 2: Vệ sinh điều hòa

Sau khi những vấn đề ở bước 1 đã được kiểm tra và giải quyết bạn tiến hành vệ sinh thiết bị. Bước này sẽ tiến hành xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc:

 • Để điều hòa ở chế độ Dry, ấn chế độ vài lần xem có biểu hiện gì bất thường không.
 • Ngắt nguồn điện điều hòa để đảm bảo an toàn khi vệ sinh thiết bị. Ngắt aptomat, dây cắm, cầu dao,…
 • Tháo bỏ màng lọc bụi và thanh chắn gió đem đi vệ sinh và phơi khô.
 • Tiến hành vệ sinh điều hòa bằng những dụng cụ vệ sinh và hóa chất vệ sinh chuyên biệt. Những chất này sẽ loại bỏ, xử lý vi khuẩn, nấm mốc bên trong điều hòa.
 •  Lau chùi tổng thể điều hòa cũng như các bộ phận cho sạch và khô. Sau đó tiến hành lắp lại như ban đầu.
 • Khởi động và chạy thử điều hòa để chắc chắn thiết bị vẫn hoạt động tốt và vấn đề mùi hôi đã được loại bỏ.

Với những cách khắc phục trên mà bạn không tự làm được mà cần đến sự trợ giúp thì hãy liên hệ ngay đến : https://dienmayquyenlinh.com/ để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hướng dẫn hoặc cử kỹ thuật viên đến tại nhà xử lý nhanh cho gia đình bạn ngay nhé.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi khó chịu mà bạn có thể tự kiểm tra được và cách xử lý mùi hôi tại nhà. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn có thể tự mình khắc phục những trường hợp máy lạnh gây mùi ở nhà hay văn phòng một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *