Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa R32 chi tiết A – Z

Gas điều hòa R32 là loại gas mới nhất hiện nay được sử dụng nhiều cho các Model điều hòa Inverter nhưng một số dòng điều hòa cũng đã dùng loại gas này cho điều hòa cơ . Vì là loại gas mới nên có rất nhiều kỹ thuật vẫn chưa biết về áp suất hút của gas R32 cũng như thắc mắc không biết cách nạp gas R32 cho điều hòa .

Ở trong bài viết này powergo.vn sẽ giới thiệu tất cả về loại gas R32 cũng như các bước nạp gas chi tiết nhất cho máy điều hòa nhé .

Cách nạp gas R32 cho điều hòa, máy lạnh

Bước 1: Nối đồng hồ đo gas với bình gas và cục nóng của điều hòa, máy lạnh

  • Nối 1 đầu dây của đồng hồ đo gas máy lạnh với bình gas. Lưu ý: Bạn cần chú ý vừa nối vừa tháo từ bơm chân không nối với bình gas.
  • Nối đầu dây còn lại với đầu hồi của cục nóng điều hòa, đồng thời sử dụng cân và lộn ngược chai gas để có thể nạp gas lỏng cho hệ thống.

Bước 2: Xả khí trong hai chân của đồng hồ đo gas

  • Ở bước này, bạn cần chú ý nhẹ nhàng và từ từ thao tác. Bạn hãy vặn van bình ga rồi nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. Khi thực hiện thao tác này, bạn cần cẩn thận bởi nó có thể gây bỏng lạnh cho bạn.

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống

  • Ở bước này, bạn cần đảm bảo rằng cục nóng điều hòa đang chạy bởi khi cục nóng chạy thì khí gas mới có thể nạp vào máy. Trường hợp cục nóng điều hòa, máy lạnh không chạy thì bạn hãy đợi vài phút, rồi tắt và khởi động lại điều hòa.

Bước 4: Kiểm tra và tháo đồng hồ nạp gas

  • Kiểm tra ampe kìm xem có trùng khớp với dòng điện định mức in trên cục nóng không. Khi dòng điện bằng hoặc xấp xỉ với thông số ghi trên máy là bạn đã nạp gas thành công. Cuối cùng, bạn tháo đồng hồ ra khỏi bình gas rồi lắp đặt lại như lúc đầu.

+ Trên là những bước nạp gas điều hòa R32 đúng chuẩn nhất để cho chúng ta áp dụng khi gặp loại gas này nhé. Ngoài ra powergo. vn sẽ cũng cấp thêm chi tiết dòng loại gas R32 này để cho chúng ta hiểu thêm nhé.

 

Gas R32 là gas gì? Áp suất gas R32 là bao nhiêu?

Gas R32 là một trong các loại gas điều hòa được sử dụng nhiều nhất bởi ưu điểm nổi bật của chúng là an toàn, tiết kiệm điện và dễ thích ứng. Áp suất ga R32 thường trong khoảng 125 – 150 PSI. Đây là môi chất lạnh nguyên chất nên bạn có thể nạp ở thể lỏng hoặc thể hơi đều được vì chúng có hiệu quả như nhau.

  • Áp suất hút của R32 là: 125 – 150 PSI.
  • Áp suất tĩnh của R32 là: 240 – 245 PSI.

Một số lưu ý khi nạp gas R32

  1. Khi nạp gas R32 bạn cần có kỹ thuật cao tránh để xảy ra sự cố khi nạp khí gas
  2. Khi nạp gas bạn cần phải rút hết chân không ra ngoài bằng bơm hút chân không.

Mong rằng những thông tin mà powergo.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết về áp suất gas R32 và cách nạp gas R32 cho điều hòa rồi. Nếu bạn còn băn khoăn hay muốn tư vấn thêm thì hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline : 024 666 233 76 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn cho bạn hiểu thêm nhé. Ngoài ra bạn còn muốn quan tâm về dịch vụ sửa điện lạnh tại nhà thì nhanh tay truy cập vào wep : dienmayquyenlinh.com để được biết thêm thông tin nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *