Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước chi tiết tại nhà

Máy lọc nước là một giải pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Trong thời gian dài sử dụng, các lõi lọc sẽ bị đóng cặn, hư hỏng hoặc đến thời kỳ thay mới. Vậy bạn đã biết cách tự thay lõi lọc tại nhà hay chưa? Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự thay lõi lọc nước số 1,2,3 tại nhà đơn giản nhất.

Dấu hiệu nên thay lõi lọc nước :

Nếu quan sát thấy máy lọc nước mini gia đình có những dấu hiệu sau, bạn nên thay lõi lọc ngay để đảm bảo nguồn nước thành phẩm an toàn và tinh khiết:

  • Nước chảy chậm, không đáp ứng nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Nước thành phẩm có tạp chất lơ lửng màu đen hoặc trắng, số lượng nhiều, kích thước lớn có thể nhìn thấy bằng mắt nước.
  • Nước thành phẩm không có vị ngọt tự nhiên do lõi lọc đã mất khả năng tạo khoáng.
  • Máy lọc nước mini ngừng vận hành do tắc lõi lọc nước.

Vậy nên định kì thay lõi lọc nước theo thời gian khuyến cáo sẽ giúp máy lọc nước gia đình mini có tuổi thọ lâu dài hơn.

Để biết cách tự thay lõi lọc nước tại nhà chi tiết nhất thì hãy theo dõi bài viết này của powergo.vn của chúng tôi để có kinh nghiệm làm tại nhà tốt nhất bạn nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY LÕI LỌC NƯỚC 

  • Cách thay lõi lọc nước 1 2 3 đơn giản :

Lõi lọc 1 2 3 là bộ 3 lõi lọc thô của máy lọc nước; có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn, bùn đất, rỉ séc…. trong nước. Tuổi thọ của lõi lọc nước số 1 2 3 lần lượt là 3 – 6 – 9 tháng. Cách thay lõi lọc nước số 1 2 3 rất đơn giản, quý vị chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút ổ cắm điện của máy lọc nước,sau đó khóa van nước cấp vào máy để tránh rò rỉ nước trong quá trình thay thế.

Bước 2: Dùng tay vặn chuyên dụng (tay vặn đi kèm theo máy) để mở cốc lọc ra. Lưu ý vặn theo chiều từ phải sang trái (theo hướng ngược chiều kim đồng hồ). Nên dùng một cái chậu nhỏ hứng bên dưới để nước không chảy ra nhà.

Bước 3: Bỏ lõi lọc bẩn ra, sau đó vệ sinh cốc lọc.

Bước 4: Thay lõi lọc mới vào cốc lọc theo đúng vị trí. Lưu ý, trước khi cho lõi mới vào cần xé lớp vỏ nilong bên ngoài

Bước 5: Vặn cốc lọc lại, mở van cấp nước vào máy và cắm điện lại cho máy lọc nước .Quý khách cần chú ý khi vặn cốc lọc mới vào thì chưa vặn hết lực mà để lại 1-2 vòng ren, thực hiện xả nguồn nước đầu vào từ từ để cho lượng không khí nén trong lõi thoát ra hết sau đó mới vặn chặt lại. Điều này nhằm tránh hiện tượng máy bị “air” gây tắc nguồn nước. sau khi thay lõi mới.

Trên đây là các bước thay lõi lọc nước 1 2 3 , rất đơn giản phải không ak. Qúy vị chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể thực hiện được. Ngoài ra nếu bạn không tự thay được và cần sửa nhanh hoặc cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ ngay với Hotlie : 024 666 233 76 để được nhân viên kỹ thuật tư vấn hỗ trợ bạn thêm nhé.

Xem thêm thông tin khác :

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách thay lõi lọc máy lọc nước để bạn có thể tham khảo và tự thực hiện tại nhà. Hy vọng với những bước dẫn đơn giản trên sẽ giúp bạn có thể tự tay thay lõi cho chiếc máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng tại nhà, tiết kiệm nhiều chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *