Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà rất đơn giản

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh thì việc bình nóng lạnh gặp sự cố không phải là chuyện hiếm. Nguyên nhân gây ra sự cố đó có thể là do vô tình hoặc trong khi sử dụng không hợp lý. Có rất nhiều người tiêu dùng đã gọi điện đến trung tâm để hỏi:

  • Vì sao bình nước nóng nhà tôi làm nóng rất chậm?
  • Bình nước nóng làm nóng chậm như thế này không lẽ cần thay cái mới ?

….và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Nhưng xin thưa với các bạn chúng ta không cần phải mua mới, không cần tìm thợ. Bạn tin chỉ cần ở nhà chúng ta cũng có thể tự làm được? Nguyên nhân đơn giản bình nước nóng làm nóng chậm chẳng qua là do bạn sử dụng lâu và bình có rất nhiều cặn bẩn.

Đã bao nhiêu lâu rồi bạn chưa bảo dưỡng bình nóng lạnh? Bạn muốn dùng đến khi nó hỏng mới đem đi sửa chữa bình nóng lạnh sao? Bây giờ powergo.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự vệ sinh, cách súc rửa bình nóng lạnh tại nhà nhé.

Các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà :

Bước 1: Đầu tiên bạn rút phích cắm của máy nước nóng ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Bạn cần tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ (bảng điều khiển) ở mặt trước ra khỏi máy tắm nước nóng. Sau đó làm sạch toàn bộ các jack cắm ở rơ le và các jack cắm chân sợi đốt.

Bước 3: Bạn hãy xả hết nước trong bình ra bằng cách vặn mở van xả nước. Sau đó bạn hãy tháo mở vỏ mặt trước của máy tắm nước nóng ra, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng.

  • Do dùng lâu ngày nên các cặn canxi sẽ bám rất nhiều ở ruột bình. Bạn cần làm sạch cặn canxi và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước thật kỹ cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh Magie xem có bị ăn mòn không. Nếu thanh Magie đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn cần thay thế bằng thanh Magie mới để đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng.

Lưu ý: Cần thay thế thanh Magie chính hãng để máy chạy tốt hơn, bền hơn và an toàn hơn.

  • Nếu không thay mới mà cố tình sử dụng thanh Magie cũ thì đến một thời điểm nào đó thanh Magie cũ sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong hết các bộ phận trên bạn tiến hành lắp máy lại như ban đầu. Sau đó tiến hành kiểm tra các khớp nối và gioăng.

Bước 6: Lúc này bạn chưa nên cắm điện vội mà hãy mở van nước nóng ra để xả khí trong bình. Đồng thời mở van cấp nước lạnh vào máy để nước được chảy ra ở van nước nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí nữa bạn hãy đóng van nước nóng lại.

Sau đó mới tiến hành cắm ổ cắm của máy nước nóng lại vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ xem máy có làm nóng nước hay không. Nếu nước đã nóng tức là bạn đã lắp đặt và bảo dưỡng máy nước nóng thành công.

Vậy chỉ với 6 bước thôi là bạn đã có thể tự vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng mà không cần gọi thợ, tiết kiệm được chi phí mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh :

  1. Không dùng các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp.
  2. Nên dùng khăn mềm, nước ấm.
  3. Bạn có thể căn cứ vào chất lượng nguồn nước nơi mình sinh sống mà quyết định thời gian vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ.
  4. Thời gian lý tưởng để tiến hành vệ sinh là 1 – 2 lần/năm.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã nắm được cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng chuẩn giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không chắc chắn tự mình làm vệ sinh được thì không nên làm nhé. Hoặc nếu bạn cần đội thợ hỗ trợ và tư vấn thêm thì hãy đế ngay với Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh ở đây chúng tôi cung cấp rất nhiều các dịch vụ về sửa điện lạnh tại nhà.Vậy hãy đến ngay để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *