Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa đa năng

Sau một thời gian sử dụng hay chuyển nhà, điều khiển điều hòa có thể bị mất hoặc hư hỏng. Việc tìm kiếm và mua thiết bị điều khiển chính hãng khá tốn thời gian và tiền bạc. Vì vậy, điều khiển đa năng đang là một lựa chọn thay thế sáng suốt nhất hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng hay tùy chỉnh dạng remote này.

Trong bài viết ” Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển đa năng cho điều hòa” chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt tần số remote đa năng hoặc cách dò tần số remote điều hòa.

Quý khách cùng https://powergo.vn/ tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để bạn biết cách sử dụng điều khiển đa năng rễ dàng hơn nhé.

Hướng dẫn cách dò tần số remote đa năng điều hòa bên dưới:

 

Sau đây là các bước để các bạn có thể điều chỉnh remote đa năng.

Bước 1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.

Bước 2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3 giây) cho đến khi mã tầng số hãng máy lạnh trên màn hình nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp (VD: Tầng số máy lạnh Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ bận lên.

Bước 3: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.

Bước 4: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, lập lại bước 2 – 3.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển ( remote) đa năng cho điều hòa 

Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt tần số remote đăng năng. Việc sử dụng điều khiển điều hòa đa năng rất đơn giản. Tuy nhiên đối với dòng điều khiển điều hòa, máy lạnh không có tiếng Việt bạn cần lưu ý.

Light: đèn pin

Mode (chế dộ): gồm 4 chế độ tùy chọn bằng cách nhấp vào để điều chỉnh. Qúy khách chọn chế độ làm lạnh tương ứng với bông tuyết trên màng hình

Wind (quạt): Gồm 4 chế độ quạt bằng cách nhấp vào để điều chỉnh.

M.Swing (chỉnh đảo gió lên xuống bằng bằng tay)

A.Swing (Chỉnh đảo gió lên xuống hoạt động tự động)

F.Cool (chế độ làm lạnh lớn nhất)

Time on (hẹn giờ mở máy)

Time off (hẹn giờ tắt máy)

Set: Nút cài đặt tần số

OK: Nút kết thúc

Clock: Cài đặt đồng hồ trên remote

Lưu ý khi sử dụng điều khiển (remote ) đa năng điều hòa:

✬ Remote đa năng cho dù rất tối ưu tuy nhiên trong một số trường hợp một số chức năng đặc biệt trên remote zin chính hãng sẽ không có trên remote đa năng.

✬ Remote đa năng chỉ tích hợp một số phím chức năng cơ bản như: Tắt mở, tăng giảm nhiệt độ, tăng giảm tốc độ quạt, nút chọn chế độ, đảo gió, hẹn giờ…

✬ Khi remote máy lạnh đa năng hết pin quý khách tháo và thay pin mới thì tần số xá lập có thể bị mất và quý khách phải thực hiện thao tác cài đặt như ban đầu.

✬ Một số dòng máy lạnh trên thị trường không cho phép sử dụng remote đa năng nên quý khách không thể cài đặt được như hướng dẫn. Rất nhiều khách hàng search trên google tần số remote máy lạnh reetech, remote đa năng máy lạnh reetech, tần số remote máy lạnh alaska, tuy nhiên một số model của 2 hiệu máy giặt này không xài được remtote đa năng.

✬ Một nguyên nhân không nhận tín hiệu remote đa năng mà khách hàng tự mua remote về không xài được phải tốt tiền đó là mắt nhận tín hiệu remote, hoặc board mạch remote trên dàn lạnh bị hư.

Kết luận : Qua nội dung bài viết ” Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển đa năng cho điều hòa ” mà  powergo.vn chia sẻ. Hy vọng Quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức để mua và sử dụng điều hòa một cách an toàn hiệu quả. Xin cảm ơn !

https://powergo.vn/ Chúc Bạn Thành Công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *