Máy giặt toshiba báo lỗi E5 nguyên nhân do đâu và cách xử lý

Màn hình máy giặt nhà bạn hiện lên mã lỗi E5 trên màn hình trong khi máy bên trong vấn còn nguyên nước là hiện tượng gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Toshiba báo E5 như thế nào ? Mọi thắc mắc về các vấn đề trên các bạn xem bài viết ở dưới đây của powergo.vn nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba bão lỗi E5

Máy giặt toshiba báo lỗi E5 chỉ sảy ra ở chế độ giặt. Có 06 nguyên nhân khiến máy giặt có hiện tượng này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé :

 1.  Do vòi nước bị khóa.
 2. Do ống cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn, hư hỏng khiến nước không được truyền vào lồng giặt.
 3.  Do nguồn nước cấp vào bên trong máy giặt bị hết hoặc bị ngắt.
 4.  Do lưới lọc của van cấp nước bị nghẽn do cặn bẩn lâu ngày bám lại hay do vật thể lạ làm tắc nghẽn nước tại đây.
 5. Do cảm biến mực nước bên trong máy giặt bị hư hỏng…

Trên là một số nguyên nhân khiến máy giặt toshibao báo lỗi E5. Để muốn khắc phục nhanh lỗi này thì hãy cùng chúng tôi khám phá thì tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của powergo.vn của chúng tôi nhé :

Cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E5 nhanh :

Cần phải chắc chắn nguyên nhân máy giặt toshiba báo lỗi e5 thì mới có thể tiến hành sửa chữa. Sau khi đã xác định được chúng ta tiến hành kiểm tra theo từng bước cụ thể:

 1. Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt
 •  Đầu tiên, bạn kiểm tra xem nguồn nước cấp vào máy giặt có bị hết hay áp lực nước đẩy vào máy giặt có mạnh không?

2.Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

 •  Bạn nên lắp thêm máy tăng áp để đẩy mạnh nước cấp vào máy giặt máy sẽ hết báo lỗi E5. Trường hợp nước vẫn chảy mạnh các bạn kiểm tra thêm nguyên nhân bên dưới đây nhé.

3.Kiểm tra vòi nước dẫn vào máy giặt

 •  Kiểm tra vòi nước có bị khóa hay không nhiều trường hợp vò nước này bị khóa dẫn đến máy giặt không cấp nước được?
 • Nếu vòi nước bị đóng thì cần mở ra cho nước được truyền đến máy giặt nhé.

4.Kiểm tra đồng ống cấp nước vào máy giặt

 •  Hệ thống đường dẫn nước cũng có thể bị tắc nghẽn do gập đường ống hay đường dây cấp nước bị xoắn do quá trình di chuyển máy giặt .
 •  Nếu đường ống bị xoắn hoặc gấp khúc bạn nên điều chỉnh lại hoặc thay đường ống mới.

5.Kiểm tra tấm lọc của van cấp nước

 • Nếu như tấm lọc của van cấp nước bám nhiều cặn bẩn sẽ không cấp được nước cho máy giặt dẫn đến mã lỗi E5. Chính vì vậy, bạn nên tháo tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch rồi lắp lại như ban đầu. Đặc biệt, bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn này từ 2 tới 4 tuần/lần
 • Nếu tấm lọc sạch mà máy vẫn báo E5, chúng ta tiếp tục kiểm tra van cấp nước ( cảm biến mực nước) của máy giặt nh
 •  Van cấp nước có thể hỏng do đứt cuộn từ, kẹt cuộn dây. Trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế van cấp nước chính hãng để đảm bảo nó có thời gian sử dụng lâu hơn.

Lưu ý : Với nguyên nhân  là do bị hỏng mạch mạch thì bạn cần gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa, Nếu bạn cần đến dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay đến Trung Tâm Điện Máy Quyền Linh chuyên cung cấp dịch vụ sửa điện lạnh tại nhanh và hiệu quả nhất

Với những thông tin về cách sửa lỗi e5 máy giặt toshiba trên đây. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích và biết cách khắc phục lỗi máy giặt gia đình mình. Còn rất nhiều kiến thức khác tại powergo.vn. Nếu bạn có nhu cầu hãy tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *